cctv กับความสำคัญ

CCTV ระบบIP CAMERA มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

cctv ในระบบกล้องวงจรปิดได้มีการพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่สนใจที่มีเพิ่มขึ้นมาตลอดสำหรับCCTVที่กำลังได้รับความสนใจคือCCTVระบบIP CAMERAเนื่องจากกล้องวงจรปิดระบบIP CAMERAมีความคมชัดมากกว่าระบบอื่นซึ่งเป็นระบบกล้องที่คนส่วนใหญ่ต้องการเพิ่มมากขึ้น

สำหรับความต้องการกล้องวงจรปิดระบบIP CAMERA มีสูงขึ้นเรื่อยๆเพราะว่ากล้องCCTVระบบIP CAMERAมีเลขไอพีในตัวกล้องวงจรปิดสามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้อีกทั้งกล้องCCTVชนิดIP CAMERAก็มีทั้งประเภทเดินสายและประเภทไร้สายซึ่งง่ายต่อการเลือกมาติดตั้งในด้านการติดตั้งแบบเดินสายอาจจะยุ่งยากกว่าประเภทไร้สายเพราะชนิดไร้สายIP CAMERAสามารถเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตได้ซึ่งทำให้ลูกค้าเลือกติดตั้งCCTVระบบIP CAMERA เลือกซื้อชนิดไร้สายเพิ่มขึ้นรวมถึงภาพที่ได้จึงมีความคมชัดค่อนข้างเยอะดังนั้นความนิยมIP CAMERA จึงสูงขึ้นต่อเนื่องตามไปด้วย

เหตุผลหลักๆของความนิยมด้านระบบIP CAMERA ก็เพราะว่าวิธีเลือกซื้อที่หาซื้อได้ง่ายและการติดตั้งที่แสนจะง่ายรวมถึงสามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้ด้วยและในด้านคุณภาพความคมชัดของภาพที่ค่อนข้างสูงซึ่งเป็นที่ต้องการในตลาดเพิ่มมากขึ้น

cctv ความล้ำหน้า ของกล้องวงจรปิด

ด้านความก้าวหน้าของกล้องวงจรปิดที่พัฒนากันออกมาอย่างต่อเนื่องถือเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีด้านกล้องวงจรปิดให้พัฒนาขึ้นไปอีกก็เพื่อระบบที่ดีในหลายๆด้านของกล้องวงจรปิดยกตัวอย่างเช่นกล้องวงจรปิดระบบอนาล็อกมาเป็นระบบHD-CVIเนื่องจากการเปลี่ยนจากระดับอนาล็อกมาเป็นHDก็เพื่อระบบกล้องที่ดีขึ้นเช่นด้านภาพที่เป็นระบบHDและด้านราคาก็ไม่แพงมาก

ด้านความทันสมัยของเทคโนโลยีกล้องวงจรปิดมีทั้งในด้านการพัฒนาระบบและในเรื่องรูปทรงของกล้องวงจรปิดที่น่าใช้ขึ้นหรือแม้แต่ในกระทั่งเมื่อก่อนไม่สามารถดูออนไลน์ผ่านมือถือได้แต่ปัจจุบันสามารถดูกล้องวงจรปิดผ่านมือถือได้ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนามาอย่างเรื่อยๆสาเหตุที่ต้องพัฒนาระบบของเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดนั้นก็เพื่อความต้องการของผู้ใช้งานนั้นมีมากขึ้นโดยส่วนใหญ่ก็อยากได้ความสะดวกสบายในการใช้สอยนั้นเป็นอย่างแรกอยู่แล้วยิ่งถ้ามีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการความต้องการของผู้ใช้งานจะดียิ่งขึ้นไปอีกด้านคุณภาพก็เป็นสิ่งสำคัญของการพัฒนาเช่นกันหากพัฒนาไปแล้วไม่ได้รับการพัฒนาด้านคุณภาพก็ไม่มีประโยชน์อะไรหากต้องเสียเงินซื้อมาใช้งานเพราะสินค้าที่ซื้อมาใช้งานนั้นไม่มีคุณภาพ

ด้านเทคโนโลยีของกล้องวงจรปิดมีในด้านระบบกล้องวงจรปิดและด้านคุณภาพของกล้องวงจรปิดและเทคโนโลยีด้านการดูออนไลน์ผ่านมือถือระบบการดูออนไลน์ผ่านมือถือกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากสังคมส่วนมากจะไม่อยู่บ้านตลอดเวลาหรือใช้ชีวิตนอกบ้านมากกว่าในบ้านจึงเหมาะกับการติดตั้งกล้องวงจรปิดแล้วดูออนไลน์ผ่านมือถือ

cctv ความจำเป็น

กล้องวงจรปิดมีความสำคัญหรือไม่กับคนที่กำลังคิดที่จะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดด้านความจำเป็นควรศึกษาก่อนว่าจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อประโยชน์ในด้านใดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดสำหรับความจำเป็นในแบบต่างๆทุกคนมีความจำเป็นที่ต้องใช้โดยมีความคล้ายคลึงกันคือต้องการติดตั้งเพื่อความปลอดภัยหรือให้เกิดประโยชน์ส่วนรวมในด้านประโยชน์ส่วนรวมในที่นี้คือการติดตั้งกล้องภายในโรงพยาบาลหรือทางสี่แยกตามท้องถนนทั่วไปแล้วแต่ต้องการจะติดตั้งแบบไหนเพื่อนำไปใช้งาน

กล้องวงจรปิดมีด้วยกันหลายประเภทเช่นกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก กล้องวงจรปิดแบบไอพี กล้องวงจรปิดแบบโดม cctv แบบทรงกระบอก กล้องวงจรปิดแบบHD-CVI กล้องวงจรปิดแต่ละแบบที่กล่าวมานี้มีระบบคุณภาพด้านความคมชัดของภาพที่ไม่เหมือนกันเช่นระบบอนาล็อกจะเป็นภาพธรรมดาแต่สามารถมองรู้เลยว่าเป็นเพศไหนแต่ไม่ถึงกับชัดมากส่วนระบบกล้องวงจรปิดแบบไอพีหรือกล้องที่มีเลขIP Addressอยู่ในตัวกล้องระบบไอพีมีทั้งแบบเดินสายและแบบไร้สายกล้องวงจรปิดแบบไอพีจะมีความละเอียดในด้านคุณภาพของภาพที่ชัดมากกว่าระบบอนาล็อกและระบบไอพีสามารถเลือกซื้อมาติดตั้งเองได้

ในระบบไอพีจะมีแบบประเภทไร้สายด้วยแต่ถ้าแบบเดินสายถ้าสามารถเดินเองได้ซึ่งไม่จำเป็นต้องจ้างช่างส่วนกล้องวงจรปิดชนิดโดมหรือกล้องวงจรปิดแบบภายในเพราะลักษณะของกล้องโดมจะมีลักษณะเล็กกะทัดรัดมีความเหมาะสมการติดตั้งแบบภายในและด้านความสวยงามกล้องโดมจะเหมาะกว่าและสาเหตุที่กล้องโดมไม่เหมาะสมต่อการติดตั้งลักษณะภายนอกก็เพราะว่ากล้องวงจรปิดประเภทโดมซึ่งไม่สามารถกันน้ำได้เมื่อฝนตก

cctv ชนิดทรงกระบอกหรือกล้องวงจรปิดแบบภายนอกด้านลักษณะตัวกล้องวงจรปิดแบบทรงกระบอกจะแข็งแรงและสามารถกันน้ำกันฝนได้จึงเหมาะกับการติดตั้งภายนอกตัวอาคารหรือตามชายคาบ้านได้กล้องวงจรปิดระบบHD-CVI หรือกล้องวงจรปิดอนาล็อกแบบใหม่ซึ่งเป็นระบบภาพแบบHDส่วนในด้านราคาจะสูงกว่าระบบอนาล็อกเล็กน้อยแต่ก็ถือว่าน่าจะได้รับความนิยมเพราะหากท่านใดสนใจที่จะเปลี่ยนระบบจากอนาล็อกเป็นHD-CVIก็สามารถเปลี่ยนได้เลย

อ้างอิงจาก https://191cctv.com


CATEGORIES : กล้องวงจรปิด/ AUTHOR : parsacommunityfo